banner Tìm kiếm Khám bệnh từ 8h - 20h00 (tất cả các ngày)

Sùi Mào Gà Ở Mắt- Triệu Chứng Và Cách Hỗ Trợ Điều Trị An Toàn Nhanh Chóng

Ngày đăng : 26-03-2021 - Lượt xem : 319

 Sùi Mào Gà Ở Mắt là lời cảnh báo đến tình trạng sức khỏe của những ai mắc phải đang dần bị tuột dốc, đây được xem là biểu hiện không còn quá xa lạ đối với những ai mắc phải bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng.

Sùi mào gà ở mắt là gì và có triệu chứng ra sao?

 Hầu như tất cả trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở mắt là do người bệnh đã bị nhiễm virus HPV gây bệnh qua mắt nên tạo điều kiện thuận lợi để các u nhú sùi mào gà hình thành ở mắt nhanh chóng.

 Thông thường, khi mà bị sùi mào gà ở mắt, có thể trước đó người bệnh có dùng chung các đồ vật như khăn mặt hoặc khăn tắm của người đã bị sùi mào gà, dẫn đến mầm bệnh truyền sang cho bản thân mà không hề hay biết.

 Ngoài ra, một số người có những hành động âu yếm nhau khi đang trong mối quan hệ tình cảm, nếu như có tư thế quan hệ mà va chạm vào mắt thì cũng dễ gây ra bệnh sùi mào gà ở mắt. Tuy nhiên, thực tế khá ít những trường hợp như trên xảy ra.

 Nếu như thấy dấu hiệu sùi mào gà ở mắt xuất hiện, bao gồm các u nhú màu đỏ hồng, hơi mềm và có phát triển kích thước lớn theo thời gian, người bệnh không nên tác động nhiều vì đó là tổn thương dễ gây ra chảy máu và rỉ dịch, khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn.

 Quá trình chữa bệnh sùi mào gà muốn hiệu quả, sẽ cần phải diễn ra trong một thời gian dài, điều này bắt buộc người bệnh cần phải kiên nhẫn thực hiện phương pháp tân tiến để diệt trừ toàn bộ virus HPV gây sùi mào gà trong cơ thể của mình, tránh để lâu mà hình thành biến chứng gây nguy hại cho sức khỏe.

Tác hại của tình trạng sùi mào gà ở mắt là gì?

 Gây suy yếu thị giác: Sùi mào gà xuất hiện ở mắt sẽ thường cản trở đến thị lực, u nhú sùi mào gà sẽ ngày càng phát triển kích thước lớn hơn, có thể tác động tới toàn bộ thị lực của người bệnh. Điều này không những làm suy yếu thị giác, mà còn có thể gây nhiễm khuẩn mắt dẫn đến nhiễm trùng, làm hỏng thị giác người bệnh vĩnh viễn.

 Tâm lý của người bệnh bị tác động tiêu cực: Mắt là vị trí trung tâm của cả khuôn mặt con người, là vị trí mà có nhiều người thường tập trung vào nhất, cho nên mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn” và giúp thu hút sự chú ý của người khác. Nếu như bị sùi mào gà ở mắt, người bệnh sẽ thường nhận phải xì xào bàn tán do ở mắc bệnh ở vị trí không thể che giấu được, có khi bị xa lánh vì người xung quanh sợ mắc bệnh, dẫn đến tinh thần và tâm lý của người bị sùi mào gà ở mắt bị tác động tiêu cực.

 Hệ thần kinh trung ương bị rối loạn: Do mắt nằm khá gần hệ thống thần kinh trung ương của con người nên virus sùi mào gà ở mắt có thể tấn công đến hệ thần kinh điều khiển hoạt động của người bệnh, dẫn tới những phản ứng bất thường và mất tự chủ trong cuộc sống hàng ngày.

 Sinh hoạt cuộc sống hàng ngày gặp nhiều khó khăn: Vì sùi mào gà xuất hiện nhiều ở mắt người bệnh, cho nên, mỗi ngày trôi qua với mụn sùi trên mắt sẽ là những khó khăn và thách thức không nhỏ cho cuộc sống của người bệnh. Chắc chắn sẽ có rất nhiều cản trở về quan sát, làm việc và cả mối quan hệ, khó khăn ngày càng lớn cho tới khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

 Dễ lây lan bệnh cho những người xung quanh: Tuy rằng con đường lây bệnh sùi mào gà chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn nhưng ở mắt cũng sẽ khiến cho mầm bệnh có thể lây chéo nhanh chóng nếu như có sự tiếp xúc trực tiếp như dùng chung đồ cá nhân. Trên thực tế, rất nhiều người chỉ cần 1 – 2 vô ý sử dụng đồ có chứa dịch tiết của người bệnh sùi mào gà mà bị lây bệnh rất đáng tiếc, nhất là sùi mào gà ở mắt.

Phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và an toàn hiện nay là gì?

So với nữ giới, sùi mào gà ở dương vật nam giới dễ chữa trị hơn do đặc điểm cấu tạo của cơ quan sinh dục. Có nhiều phương pháp hỗ trợ chữa khác nhau, có thể dùng thuốc hoặc áp dụng kỹ thuật ngoại khoa tùy vào từng trường hợp cụ thể.

 Tuy nhiên, muốn đảm bảo an toàn trước tiên người bệnh cần phải trải qua quá trình thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành khám miễn phí lâm sàng, làm các xét nghiệm chuẩn đoán chính xác, từ đó lên phác đồ chữa trị phù hợp.

 ✔ Thông thường, nếu sùi mào gà ở dương vật khởi phát với các triệu chứng nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc đặc trị để loại bỏ tổn thương, khắc phục và ngăn ngừa bệnh chuyển nặng hiệu quả.

 ✔ Trường hợp bệnh chuyển nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm, lúc này bác sĩ sẽ ứng dụng kỹ thuật ALA-PDT trong hỗ trợ chữa nhằm loại bỏ tận sâu gốc rễ mần bệnh.

 ALA-PDT theo nguyên lý hoạt động chiếu tia huỳnh quang kết hợp với nhóm thuốc khác virus HPV sẽ giúp phá vỡ đến từng cấu trúc của gen, từ đó chặn đứng khả năng lây lan virus, loại bỏ chúng ra khỏi tế bào. Đồng thời, hỗ trợ kích thích cơ thể sản sinh nên miễn dịch đối kháng lại virus, giúp hỗ trợ chữa đạt kết quả tối ưu nhất.

 phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để thăm khám và được hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở dương vật sẽ được an tâm hơn trong suốt quá trình, bởi:

 ϟ Phòng khám uy tín, có giấy phép chính quy của bộ y tế cấp, chuyên hỗ trợ chữa trị sùi mào gà nói riêng và các bệnh xác hội nói chung đạt kết quả cao.

 ϟ Quy mô rộng lớn, có đầy đủ các phòng khám chữa bệnh chức năng, tách biệt, kín đáo, tạo không gian thoải mái nhất cho bệnh nhân.

 ϟ Chú trọng nâng cấp các thiết bị y khoa đã cũ, nhập mới máy móc hiện đại từ các nước Anh, Pháp, Mỹ…nâng cao hơn chất lượng khám chữa bệnh.

Hình tư vấn bệnh online

icon
Đăng ký đặt hẹn
Vui lòng để lại thông tin dưới đây