banner Tìm kiếm Khám bệnh từ 8h - 20h00 (tất cả các ngày)

Sùi Mào Gà Lây Qua Từ Đồ Dùng Cá Nhân Hoặc Quan Hệ Dẫn Đến Bệnh

Ngày đăng : 03-04-2021 - Lượt xem : 208

 Sùi Mào Gà Lây Qua Từ Đồ Dùng Cá Nhân Hoặc Quan Hệ Dẫn Đến Bệnh Không? Cũng là một thắc mắc của không ít người khi có hay vô tình sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh sùi mào gà hay quan hệ với người nhiễm bệnh nhưng không biết có bị lây nhiễm hay không. Vì thế, nhằm giải đáp cụ thể hơn, xin mời các bạn hãy vui lòng tham khảo các thông tin tại bài viết sau.

Hình tư vấn bệnh online

Sùi Mào Gà Lây Qua Từ Đồ Dùng Cá Nhân không?

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, bệnh sùi mào gà thường lây nhiễm bằng nhiều con đường khác nhau, chẳng hạn như:

 Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sùi mào gà. Khi có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su; quan hệ qua đường miệng; hậu môn…

 Sử dụng chung đồ cá nhân: Dùng chung đồ với người nhiễm bệnh như: khăn tắm, quần áo, tay nắm cửa nhà vệ sinh, bàn chải đánh răng, bồn cầu…thì bạn vẫn có nguy cơ lây bệnh.

 Vết thương hở: Nếu vô tình tiếp xúc với dịch nhầy, mủ, vết thương hở hoặc niêm mạc da, hôn, nắm tay với những người mắc bệnh sùi mào gà.

 Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai bị bệnh sùi mào gà sẽ dễ dàng lây bệnh sang cho trẻ, trường hợp người mẹ sinh thường, thông qua việc tiếp xúc với máu, sản dịch… thai nhi sinh ra dễ bị u nhú thanh quản.

 Lây truyền qua đường máu: truyền máu, hay sử dụng chung bơm kim tiêm, tiêm chích ma túy với người mắc bệnh sùi mào gà sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh.

 Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, những biến chứng mà nó gây ra khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, mỗi người cần thực hiện những biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Hình tư vấn bệnh online

Hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà bằng cách nào?

 – Tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, sức khỏe bệnh nhân mà sau khi thăm khám, kiểm tra các bác sĩ sẽ tư vấn sẽ đưa ra cách trị bệnh sùi mào gà phù hợp, hiệu quả cho từng đối tượng.

 – Hiện nay, tại Phòng Khám Đa khoa Hồng Phúc đang áp dụng tất cả các phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở vùng kín hiện đại như sau:

 Phương pháp đốt laser: ứng dụng các tia laser tiêu diệt các u sùi trên da và ngăn ngừa khả năng phát bệnh trở lại. Phương pháp này được sử dụng nhiều cho trường hợp bệnh nhân có sùi to, mọc độc lập.

 Phương pháp đốt điện: loại bỏ các u sùi trên da bằng sự đốt nóng của dòng điện cao tần. Cách có ưu điểm lớn là tính đơn giản và hiệu quả thấy rõ.

 Phương pháp ALA – PDT cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội: Công nghệ này ứng dụng một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà. Từ đó, giúp ngăn chặn sự phát triển, loại bỏ và thúc đẩy hình thành lớp tế bào lành tính mới.

 Ưu điểm của công nghệ ALA – PDT:

 - Không gây đau đớn trong suốt quá trình trị liệu

 - Độ an toàn và tính hiệu quả cao

 - Thời gian phục hồi ngắn và giảm nguy cơ tái trở bệnh lại

 - Không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, giữ nguyên hình dạng cơ quan và chức năng sinh lý

Hình tư vấn bệnh online

icon
Đăng ký đặt hẹn
Vui lòng để lại thông tin dưới đây