banner Tìm kiếm Khám bệnh từ 8h - 20h00 (tất cả các ngày)

Phân biệt rõ gai sinh dục và sùi mào gà hiện nay, anh chị không cần quá lo lắng

Ngày đăng : 24-04-2021 - Lượt xem : 2795

 Phân biệt rõ gai sinh dục và sùi mào gà hiện nay. Sỡ dĩ như thế, là do có rất nhiều người bị lầm tưởng giữa hai căn bệnh khác nhau này. Về mặt hình dáng chúng có vẻ như giống nhau, nhưng thực chất sẽ có rất nhiều điềm khác nhau mà chúng ta cần quan tâm đến. Vì thế, nhằm có thể giúp quý bạn có thể phân định rõ sự khác nhau ra sau, xin mời mọi người hãy vui lòng tham khảo các thông tin bổ ích được cập nhật dưới đây.

Hình tư vấn bệnh online

Gai sinh dục và sùi mào gà có gì khác nhau không?

 Gai sinh dục xuất hiện dưới dạng các hạt mụn li ti nổi ở cơ quan sinh dục, có màu trắng hoặc đỏ. Đây là vấn đề có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Khi bị gai sinh dục, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như sau:

 ● Gai sinh dục ở nữ giới:

 - Các gai sinh dục xuất hiện ở bề mặt môi nhỏ, vách âm hộ, môi trên,...

 - Khi thay đổi nội tiết trong cơ thể do chu kỳ kinh nguyệt, mang thai,... làm huyết trắng ra nhiều hơn sẽ gây kích thích các gai sinh dục phát triển, tăng kích thước nhanh.

 ● Gai sinh dục ở nam giới:

 - Đối với nam giới, các gai sinh dục thường xuất hiện ở rãnh quy đầu dương vật hoặc bao quy đầu, đôi khi xuất hiện bên trong ống niệu đạo, bệnh nhân có thể nhìn thấy đốm trắng bên trong niệu đạo.

 - Nếu bệnh nhân để lâu, gai sinh dục có thể lan ra toàn bộ dương vật gây tâm lý hoang mang, sợ hãi.

 - Trong trường hợp bệnh nhân không vệ sinh sạch sẽ, gai sinh dục ở nam giới có thể gây ngứa ngáy vùng kín.

 ● Phân biệt gai sinh dục với sùi mào gà:

 Mặc dù gai sinh dục được đánh giá là không nguy hiểm đến sức khoẻ người bệnh. Tuy nhiên, biểu hiện của gai sinh dục khiến bệnh nhân dễ nhầm lẫn với sùi mào gà – 1 loại bệnh xã hội nguy hiểm, gây tâm lý hoang mang.

 Theo các chuyên gia cho biết sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, chủ yếu lây qua đường tình dục. Khi mắc sùi mào gà, ở cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn li ti có màu trắng hoặc hồng nhạt, những đám mụn này phát triển nhanh, lan rộng, liên kết với nhau thành đám lớn, có thể gây đau cho người bệnh khi bị cọ xát với quần lót.

Hình tư vấn bệnh online

Phương pháp nào có thể giúp khắc phục tình trạng gai sinh dục hiệu quả?

 Để đảm bảo xác định đúng bệnh nhân bị gai sinh dục hay sùi mào gà, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế chuyên khoa khám. Bằng các phương pháp khám lâm sàng và xét nghiệm chuyên khoa, bác sĩ sẽ xác định rõ bệnh nhân bị bệnh gì, sau đó căn cứ vào tình trạng cụ thể để lên phác đồ điều trị thích hợp.

 ● Chữa trị gai sinh dục bằng phương pháp dùng thuốc

 Đối với trường hợp các nhú gai sinh dục nhỏ và ít, bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp dùng thuốc bôi chữa trị gai sinh dục. Các loại thuốc này có tác dụng làm cho các nhú gai sinh dục gần gần biến mất mà bệnh nhân không cần tác động ngoại khoa.

 Tuy nhiên, để tránh tác dụng phụ, bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc. Bên cạnh đó, việc điều trị cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, nhằm đảm bảo bệnh được chữa trị hiệu quả nhất.

 ● Thủ thuật ngoại khoa loại bỏ gai sinh dục

 Đối với bệnh nhân bị gai sinh dục, thủ thuật ngoại khoa như cắt bao quy đầu kỹ thuật Mex, đốt laser, áp lạnh gai sinh dục,... được áp dụng nhằm loại bỏ hiệu quả những nhú gai này, trả lại vẻ thẩm mỹ cho vùng kín, giúp bệnh nhân tự tin hơn trong cuộc sống. Đây là những cách chữa trị gai sinh dục hiệu quả bằng phương pháp mới đáng chú ý

 ● Phương pháp ALA – PDT chữa sùi mào gà

 Nếu các nốt li ti ở cơ quan sinh dục là biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì phương pháp ALA – PDT là kỹ thuật điều trị mới nhất được nhiều chuyên gia tin tưởng áp dụng, có tác dụng làm nốt sùi mào gà biến mất nhanh chóng, không gây đau, không chảy máu, hạn chế bệnh quay trở lại.

 Ưu điểm nổi trội của phương pháp ALA-PDT

 - An toàn, không đau, không để lại sẹo, hiệu quả nhan: Có khả năng lựa chọn những tổ chức mô bị bệnh đồng thời nhanh chóng đặt mục tiêu tiêu diệt virus một cách hiệu quả, không hề có bất cứ ảnh hưởng hay tổn thương cho các tổ chức sinh lý bình thường

 - Tỷ lệ khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh. Có hiệu quả chống virus và khả năng loại bỏ virus cao, đặc biệt càng thích ứng với những trường hợp đặc biệt của bệnh tình hiện nay, ngoài ra khi so sánh với các phương pháp trị liệu khác thì tỷ lệ tái phát giảm xuống đến mức thấp , mặt khác sau khi được hỗ trợ điều trị thì phục hồi mô nhanh chóng.

 - Tiêu diệt virus nhanh chóng. Qua việc chiếu tia mẫn quang tác động đến tế bào mang virus DNA, phá vỡ và cắt đứt liên kết gene virus thúc đẩy ngăn chặn khả năng sinh sản của nó, chấm dứt sự sinh sản, tái phát và biến dạng của virus. Tỉ lệ khỏi bệnh đạt 98%.

 - Bảo vệ toàn vẹn chức năng và hình dạng của cơ quan quan trọng. Đối với sùi mào gà mọc bên trong và bên ngoài bộ phận sinh dục, dùng phương pháp hỗ trợ điều trị ALA – PDT có tác dụng bảo vệ cơ quan bị bệnh, sau đó không để lại vết sẹo, giữ nguyên hình dạng cơ quan và chức năng sinh lý bình thường.

Hình tư vấn bệnh online

icon
Đăng ký đặt hẹn
Vui lòng để lại thông tin dưới đây